【game quay hu hot nhat hien nay】Israel phát súng cho dân quân gần Dải Gaza

tác giả:Bách khoa toàn thư nguồn:Thời trang Duyệt qua: 【to lớnở giữaBé nhỏ】 thời gian phát hành:2023-12-11 07:07:52 Số lượng bình luận:

Các quan chức quốc phòng và thành viên Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 7/12 bắt đầu phát vũ khí và thiết bị quân sự khác cho dân quân tại những khu dân cư gần Dải Gaza. Quá trình này sẽ diễn ra trong vài tuần,átsúngchodânquângầnDảgame quay hu hot nhat hien nay sau đó được mở rộng sang những địa phương khác.

IDF và Bộ Quốc phòng Israel cho biết động thái nằm trong giai đoạn đầu của chương trình "Ngọn gió trở về" với mục tiêu tăng cường phòng thủ biên giới, chuẩn bị cho những người đã sơ tán khỏi khu vực này quay trở về nhà. Trong giai đoạn tiếp theo, giới chức Israel sẽ phát thêm thiết bị y tế và hậu cần bổ sung cho dân quân.

Bộ Quốc phòng Israel đang cấp tốc mua sắm thiết bị và huấn luyện lực lượng dự bị. Theo cơ quan này và IDF, đây sẽ là "yếu tố chính trong khôi phục an ninh cho người dân". "Chương trình sẽ tạo điều kiện tốt hơn để người dân quay về nơi ở trong những tuần tới", thông cáo có đoạn.

Israel phát súng cho dân quân gần Dải Gaza  Israel phát súng cho dân quân gần Dải Gaza

Binh sĩ Israel phát súng cho dân quân gần Dải Gaza ngày 7/12. Video: BQP Israel

IDF sẽ tăng quân đồn trú tại các khu dân cư gần biên giới và mở rộng quá trình huấn luyện các binh sĩ "với mô hình độc đáo phù hợp nhu cầu trên thực địa".

Các đội dân quân tại khu dân cư của Israel gần biên giới với Dải Gaza từng giao chiến với những đơn vị Hamas trong vụ tấn công ngày 7/10. Tuy nhiên, nhiều nhóm dân quân bị Hamas áp đảo về quân số. Sau khi quân đội Israel tham chiến, các khu dân cư gần Dải Gaza được sơ tán để binh sĩ nước này truy lùng thành viên Hamas ẩn náu bên trong.

Giới chức Israel cho biết khoảng 1.200 người nước này thiệt mạng và hơn 8.700 người bị thương, song không rõ bao nhiêu trong số này là thành viên các đội dân quân tham gia giao tranh với các tay súng Hamas.

Sau khi xung đột bùng phát, lực lượng biên phòng thuộc IDF phối hợp với Cục Tác chiến, Bộ Chỉ huy Mặt trận Nội địa và các đơn vị khác đánh giá về bố phòng an ninh, trong đó có "xem xét phương án vận hành tối ưu các đơn vị phòng thủ tại khu dân cư sát biên giới".

Vị trí các khu vực Israel gần Dải Gaza. Đồ họa: BBC

Vị trí các khu vực Israel gần Dải Gaza. Đồ họa: BBC

Nguyễn Tiến(Theo ToI)

Cập nhật mới nhất